Privacy Policy
นโยบายความเป็นส่วนตัวและข้อกำหนดการใช้งาน
อัปเดตล่าสุด: 2026-10-25
นโยบายความเป็นส่วนตัวนี้อธิบายว่าแอป iPhone “(thinking)” (ต่อไปนี้เรียกว่า “แอปนี้”) ซึ่งให้บริการโดย VVELD AI (ต่อไปนี้เรียกว่า “นักพัฒนา”) จัดการข้อมูลของผู้ใช้อย่างไร
1. นักพัฒนาไม่เก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล
นักพัฒนาไม่เก็บรวบรวม จัดเก็บ หรือส่งข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ผ่านแอปนี้ ไม่มีเซิร์ฟเวอร์ของนักพัฒนา ไม่มีการลงทะเบียนบัญชี และไม่มีการลงชื่อเข้าใช้ อย่างไรก็ตาม เพื่อแสดงโฆษณาในแผนฟรี บริการโฆษณา (Google) อาจได้รับข้อมูลของอุปกรณ์ (ดูข้อ 7)
2. สิ่งที่จัดเก็บไว้ใน iPhone เครื่องนี้
แอปนี้จัดเก็บสิ่งต่อไปนี้ไว้ใน iPhone ของผู้ใช้ (ในพื้นที่ข้อมูลของแอปนี้) ข้อมูลเหล่านี้ไม่ถูกส่งถึงนักพัฒนา
- สำเนาของภาพหน้าจอที่นำเข้า และข้อความที่อ่านได้จากภาพนั้น (เพื่อใช้ค้นหา)
- ภาพหน้าปก 1 เฟรมของการบันทึกหน้าจอ (ไม่คัดลอกตัววิดีโอ แต่อ้างอิงถึงวิดีโอที่อยู่ในแอปรูปภาพ)
- โน้ต หมุด ป้ายกำกับ และเส้นที่ผู้ใช้เขียน โฟลเดอร์ และการจัดวางใน Moodboard
- ลิงก์ที่บันทึกจากเมนูแชร์ พร้อมหัวข้อและรูปภาพของลิงก์นั้น
- การตั้งค่าของแอป
ข้อมูลเหล่านี้อาจรวมอยู่ในข้อมูลสำรอง iCloud ของ iPhone (หรือการสำรองข้อมูลลง Mac) ซึ่งเป็นไปตามกลไกของ iOS และอยู่ภายใต้นโยบายความเป็นส่วนตัวของ Apple หากลบแอปนี้ ข้อมูลเหล่านี้จะหายไป ลิงก์และโน้ตส่งออกเป็นไฟล์ได้ทุกเมื่อจาก “ส่งออก” ในการตั้งค่า
3. การเข้าถึงคลังรูปภาพ
แอปนี้เข้าถึงคลังรูปภาพเมื่อได้รับอนุญาตจากผู้ใช้ สิ่งที่แอปนี้อ่าน ได้แก่ ภาพหน้าจอ การบันทึกหน้าจอ และภาพในอัลบั้มที่ผู้ใช้เลือกไว้ในการตั้งค่า ในหน้าจอบีบอัด แอปนี้จะอ่านรูปภาพและวิดีโอที่ถ่ายด้วยกล้องซึ่งผู้ใช้เลือกด้วย
แอปนี้เขียนลงคลังรูปภาพเฉพาะเมื่อผู้ใช้สั่งเท่านั้น (เมื่อบันทึกภาพหรือวิดีโอที่บีบอัด ภาพที่เขียนป้ายกำกับ วิดีโอสไลด์โชว์ เป็นต้น และเมื่อสร้างอัลบั้ม) แอปนี้จะลบรูปภาพเฉพาะในกรณีต่อไปนี้ และทุกกรณีจะผ่านกล่องยืนยันของ iOS
- เมื่อล้างถังขยะของแอปนี้
- เมื่อลบภาพที่เหมือนกันพร้อมกัน หรือเมื่อเปลี่ยน Live Photo เป็นภาพนิ่ง
- เมื่อบีบอัดภาพหน้าจอ รูปภาพที่ถ่ายด้วยกล้อง การบันทึกหน้าจอ หรือวิดีโอที่ถ่ายด้วยกล้อง แล้วแทนที่ต้นฉบับ (เฉพาะเมื่อเลือกแทนที่)
- เมื่อตัดต่อการบันทึกหน้าจอ แล้วแทนที่การบันทึกต้นฉบับ
- เมื่อเลือกและลบรูปภาพหรือวิดีโอในรายการ “ถ่ายด้วยกล้อง” ของหน้าจอบีบอัด
รูปภาพที่ลบแล้วจะอยู่ใน “เพิ่งลบล่าสุด” ของแอปรูปภาพเป็นเวลา 30 วัน ต้นฉบับที่ถูกแทนที่ด้วยไฟล์ที่บีบอัด เมื่อหายไปจากที่นั่นแล้ว จะไม่สามารถกลับเป็นคุณภาพเดิมได้
4. การเชื่อมต่อเครือข่าย
แอปนี้เชื่อมต่อเครือข่ายเฉพาะในกรณีต่อไปนี้เท่านั้น
- เมื่อดึงหัวข้อ รูปภาพ และไอคอนเว็บไซต์ของลิงก์ที่บันทึกจากเมนูแชร์ จากหน้านั้น (สำหรับลิงก์ YouTube จะเป็นภาพหน้าปกของวิดีโอ YouTube)
- เมื่ออ่านราคา รูปสินค้า และชื่อสินค้า จากหน้าร้านที่ผู้ใช้แชร์ในรายการที่อยากได้ (อ่านในหน้าจอแชร์ด้วย) หน้าที่อ่านราคาตามปกติไม่ได้ จะเปิดอ่านด้วยเบราว์เซอร์ที่ไม่แสดงบนหน้าจอ (WebKit แบบเดียวกับ Safari) ในขณะนั้นจะไม่เก็บบันทึกใดๆ เช่น คุกกี้
- เมื่อโหลดรูปภาพหรือวิดีโอที่อยู่ในรูปภาพ iCloud จาก iCloud ผ่านกลไกของแอปรูปภาพ (เป็นบริการของ Apple)
- โฆษณาในแผนฟรี (ข้อ 7 ด้านล่าง)
การอ่านลิงก์หรือหน้าร้านเหมือนกับการเปิดหน้านั้นในเบราว์เซอร์ และปลายทางการเชื่อมต่อคือเซิร์ฟเวอร์ของหน้านั้น แอปนี้ไม่ส่งภาพหน้าจอ โน้ต ข้อความที่อ่านได้ หรือเนื้อหาในโฟลเดอร์ไปที่ใดเลย
5. การซื้อ
การซื้อแผนแบบชำระเงินทำผ่านกลไกของ App Store ของ Apple (การซื้อภายในแอป) นักพัฒนาไม่ได้รับชื่อ ที่อยู่ หรือข้อมูลการชำระเงินของผู้ซื้อ
6. การแจ้งเตือน
การแจ้งเตือนรายวันเป็นการแจ้งเตือนที่ตั้งเวลาไว้ภายใน iPhone ของผู้ใช้และ iPhone เป็นผู้แสดง (การแจ้งเตือนเฉพาะที่) ไม่ได้ส่งมาจากเซิร์ฟเวอร์ของนักพัฒนา และไม่มีการส่งสิ่งใดออกไปภายนอกเพื่อการแจ้งเตือน ปิดได้ในการตั้งค่า
7. การวิเคราะห์และโฆษณา
แอปนี้ไม่มีบริการวิเคราะห์การใช้งาน (Analytics) หรือบริการรายงานการแครช
ในแผนฟรี แอปนี้แสดงโฆษณาโดยใช้บริการแสดงโฆษณาของ Google (Google AdMob) ในแผนแบบชำระเงินจะไม่แสดงโฆษณา และไม่เริ่มการทำงานของบริการโฆษณา แอปนี้ขอเฉพาะโฆษณาที่ไม่ปรับให้เหมาะกับแต่ละบุคคล และไม่ขออนุญาตการติดตาม (App Tracking Transparency) เพื่อแสดงโฆษณา Google อาจได้รับข้อมูลของอุปกรณ์ (เช่น ตัวระบุโฆษณา ตำแหน่งโดยประมาณ บันทึกการแสดงและการแตะโฆษณา และข้อมูลการวินิจฉัย) การจัดการข้อมูลนี้เป็นไปตาม นโยบายเกี่ยวกับโฆษณาของ Google แอปนี้ไม่ส่งภาพหน้าจอ โน้ต ข้อความที่อ่านได้ หรือเนื้อหาในโฟลเดอร์ให้กับบริการโฆษณา ในเขตเศรษฐกิจยุโรป สหราชอาณาจักร และภูมิภาคอื่นๆ อาจมีหน้าจอขอความยินยอมก่อนแสดงโฆษณาตามที่กฎหมายกำหนด
8. ความเป็นส่วนตัวของเด็ก
เนื่องจากนักพัฒนาไม่เก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลผ่านแอปนี้ จึงไม่มีการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลจากเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปีด้วย แอปนี้และโฆษณาไม่ได้มุ่งเป้าไปที่เด็ก
9. การเปลี่ยนแปลงนโยบายนี้
เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงเนื้อหา จะแจ้งให้ทราบในหน้านี้พร้อมวันที่อัปเดต
10. ติดต่อ
หากมีคำถามเกี่ยวกับนโยบายนี้ โปรดติดต่อมาที่ช่องทางด้านล่าง
ติดต่อ: support@lthinkingl.cc
ข้อกำหนดการใช้งาน
ข้อกำหนดการใช้งานของแอปนี้ รวมถึงแผนแบบชำระเงิน (รายเดือน รายปี และซื้อครั้งเดียว) คือข้อกำหนดมาตรฐานของ Apple (Licensed Application End User License Agreement)
Apple, iPhone และ App Store เป็นเครื่องหมายการค้าของ Apple Inc.
ผู้ให้บริการ: VVELD AI